เอาใจคนรักสุขภาพแต่ไม่สามารถตัดขาดขนมหวานได้ ด้วยเมนูสุขภาพคับชิ้น ที่ทำง่ายแสนง่ายดายแค่พลิกฝ่ามือ แครอทเค้กแบบที่ไม่ได้มีแต่แครอทแต่ครบเครื่องไปด้วย ถั่วพีแคน กีวีอบแห้ง ลูกเกด กล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ ชูกลิ่นด้วยอบเชยป่นที่ฝาหรั่งมังค่าเค้าเรียกว่าซินนามอน ปาดหน้าด้วยครีมชีสฟรอสติ้ง อืมมมมม ฉ่ำ นุ่ม ชุ่ม และอ้วนนนนนน (แล้วมันสุขภาพตรงไหนเนี่ย)
2011/09/05
Inspired by dailydelicious blog : Banana roll cake with mascarpone cheese filling
อย่าเพิ่งงงและเบื่อหน่ายกันนะค้า เพราะอัพบล็อคเมื่อวานก็เป็นเค้กชิฟฟอนกล้วยหอม แล้วยังหน้าด้านอัพบล็อควันนี้ด้วยเค้กชิฟอนกล้วยหอมอีก แบไต๋แบบตรงไปตรงมาตรงนี้เลยว่า เมื่อวานทำชิฟฟอนกล้วยหอมปริมาณเยอะมากแต่แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งเติมเบอร์รี่และอัลมอนด์ลงไปใส่พิมพ์คัพเค้กอย่างที่เห็น และอีกส่วนเทลงถาดอบเอาไว้ทำเป็นเค้กโรล โดยได้ไอเดียจากคุณปุ๊กเจ้าของบล็อค dailydelicious แค่เปลี่ยนนิดนึงที่ตัวเนื้อเค้กจากเค้กชิฟฟอนธรรมดาเป็นเค้กชิฟฟอนกล้วยหอมแค่นั้นเอง ที่จัดการเปลี่ยนไม่ใช่เพราะต้องการให้แตกต่าง แต่เปลี่ยนเพราะวัตถุดิบมันบังคับค่า ดันมีกล้วยเหี่ยวอยู่ตั้งเกือบสองหวี ใครหน้าไหนจะกินมันหมด จำเป็นต้องเอาใส่ทั้งในตัวเค้ก และก็ม้วนแทรกไว้ในโรลด้วย พริบตาหายไปเกลี้ยงเกือบหมด ที่เหลือก็ปล่อยไว้ตามเวรตามกรรม อย่าว่ากันน้า กล้วยจ๋า
ต้องขอขอบคุณคุณปุ๊กมา ณ ที่นี้ด้วยสำหรับสูตรเก๋ๆ ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยซักครั้งค่า
2011/09/04
Banana chiffon cake with berries and almond
สวัสดีเดือนกันยา เผลอแป๊บๆ ปาเข้าไปเกือบสิ้นปีซะแล้ว วันๆ ผ่านไปเร็วเหมือนติดปีกเอามากๆ โดยเฉพาะช่วงที่ง่วนๆ ทำขนม ไม่น่าเชื่อว่าตัดสายสะดือคลอดบล็อคออกมาได้ตั้ง 4 เดือน มีบทความในคลังแสงถึง 50 บทความ บ่งบอกถึงความบ้าพลังสุดๆ แต่อย่าได้แคร์ ยังคงทำต่อไปเรื่อยๆ ด้วยความถี่วันเว้นสองวัน