2011/07/24

Ready to serve dish in the rush hour; Banana cracker crust


อย่างที่รู้ๆ กันทุกวันเสาร์เย็นจะเป็นเวลาของครอบครัว (ใหญ่มากๆ) ศรีสะใภ้อย่างเราๆ ก็มีหน้าที่ตระเตรียมสำรับคาวหวานอย่าให้ได้บกพร่อง หลังจากที่บรรดาสมาชิกสำเร็จโทษของคาวเสร็จต่างก็พากันหันหน้ามาแบบไม่ได้นัดหมาย เพื่อมองหาของหวานล้างปากซึ่งปกติเคยมีรอไว้ประเคนตลอด รู้สึกผิดที่คราวนี้เหนื่อยจนไม่มีแรงตระเตรียมของหวานไว้ให้ เลยต้องรีบครีเอทไอเดียเป็นการด่วน สุดท้ายก็ลงตัวกับเมนูง่ายๆ ใช้เวลาปรุงแต่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดีนัก ใครอยากยืมไปใช้ไม่ว่ากันเพราะว่ามันอร่อยนะจะบอกให้

Banana cracker crust
แครกเกอร์เค็มบดหยาบ    200 กรัม
กล้วยหอมงอมๆ            3 ลูก
เนยเค็ม                   2 ช้อนโต๊ะ
เหล้ากลิ่นกล้วยหอม         1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม                 250 มล.
น้ำตาลทราย                1 ช้อนโต๊ะ
คิทแคทตามชอบ
ดาร์คช็อคโกแลตตามชอบ  
วิธีทำ
เริ่มด้วยบดแครกแกอร์ไม่ต้องให้ละเอียดมาก แล้วหั่นคิทแคทเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้
จากนั้นหั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆ ใส่เนยลงไปในกระทะที่ตั้งไฟจนร้อน ตามด้วยกล้วยที่หั่นแล้วลงไป จนด้านล่างของกล้วยเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน พลิกด้านบนลงล่าง จากนั้นเทเหล้ากลิ่นกล้วยลงไป รอประมาณครึ่งนาที ตักกล้วยออกมาพักไว้
ใส่วิปปิ้งครีมและน้ำตาลทรายลงในชามสเตนเลส ตีให้ขึ้นฟู พักไว้ในตู้เย็น
จากนั้นละลายดาร์คช็อคโกแลตในไมโครเวฟใช้เวลาครั้งละประมาณ 15 วินาที 2 ครั้ง นำออกมาคนให้ละลาย ตักใส่ถุงบีบ พักไว้
ตักแครกเกอร์ที่บดไว้ใส่ในจาน วางกล้วยผัดเนยลงไปบนแครกเกอร์ ตักวิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟูแล้ววางโปะลงบนกล้วย โรยด้วยคิทแคท ตัดปลายถุงบีบที่ใส่ช็อคโกแลตไว้ให้เป็นรูเล็กๆ แล้วบีบตกแต่ง ก่อนเสริฟ




อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค้า

No comments:

Post a Comment