2011/12/28
Banana in heavy syrup serve with coconut milk, You must have been sugar high by this amber-like dessert
"เรียนท่านผู้มีอุปการะคุณโปรดทราบ ขณะนี้กล้วยหักมุกที่ท่านกรุณาหยิบยื่นให้มานั้น ได้ถูกแปรรูปเรียบร้อยแล้ว และพร้อมจะส่งกลับให้ท่านได้บริโภคในไม่ช้านี้" ไม่รู้เป็นไรพักนี้ที่บ้านมีคนเอานู่นเอานี่มาให้อยู่ได้ทุกวัน วันนี้ก็สดๆ ร้อนๆ เพิ่งได้รับกล้วยหักมุกมาตั้งสองหวี สีเปลือกกล้วยยังเขียวๆเหลืองๆ เหมือนสีดอกกระดังงาอยู่เลย จะย่างกินก็ยังไม่ได้เพราะยังไม่งอมคงฝาดเอามากๆ จะรอให้มันงอมแล้วค่อยย่างก็ขี้เกียจ แถมตั้งสองหวีย่างไปก็หาคนบริโภคไม่ได้ เลยต้องหาวิธีแปรรูปเป็นอย่างอื่นที่มันกินง่าย กินคล่อง แจกได้ และเก็บไว้ได้นาน นั่นก็คือเชื่อมมันซะ
ป้ายกำกับ:
Say goodbye to oven,
Thai dishes
2011/12/22
We wish you a brownie cupcake pop
You'd better watch out. You'd better not cry. You'd better not pout. I'm telling you why. Santa claus is coming to town...... ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงเวลาแห่งความสุขของเด็กๆ บรรยากาศการตระตรียมงานเลี้ยงฉลองที่โรงเรียนลูกคึกคักสุดๆ คริสมาสต์ทั้งทีใครๆ ก็คงนึกถึงซานตาคลอสกัน จริงๆ ก็อยากจะปั้นคุณลุงซานต้าอ่ะนะ แต่ว่ายังเข็ดกับการปั้นแองกรี้เบิร์ดงวดก่อนอยู่ กลัวว่าหากยังคงดื้อดึงปั้นคุณลุงซานต้าอาจจะกลายสระร่างเป็นอย่างอื่นไปได้ เพลย์เซฟเอาไว้เลือกทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำดีกว่า เผื่อว่าหากมันไม่เนี๊ยบจะได้มีข้ออ้างได้ว่าเพิ่งเคยหัดทำเป็นครั้งแรก อิอิอิอิ
ป้ายกำกับ:
Chocolate lovers
2011/12/19
A taste of autumn in japan; Kuri daifuku
อยากกินไดฟุกุ อยากกินไดฟุกุ อยากกินไดฟุกุ แต่ไม่ได้อยากกินแบบที่มีขายในยามซากินะ อยากกินแบบที่เคยกินที่ญี่ปุ่นง่าาา มันเป็นแบบที่ด้านนอกหุ้มห่อด้วยแป้งโมจิ บรรจุครีมชานทิลลิ่ที่ไม่หวานจัด สอดใส้ด้านในอีกทีด้วยผลไม้ มีทั้งสตรอเบอร์รี่ องุ่น และก็กล้วย ปิดตูดอีกทีด้วยสปันจ์เค้ก ที่เคยจับยัดเข้าปากครานั้นเป็นสตรอเบอร์รี่ อร่อยมาก อยากกินอีก เฮ้อ! หัวสูงไปรึป่าว จะหากินได้ที่ไหน ก็ที่นี่มันบ้านนอกไม่ใช่เมืองกรุงซะด้วยซิ พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียคงไม่ได้กิน หาหนทางเอาเองก็ได้ ในเนตมีออกถมวิธีทำอ่ะ แต่วัตถุดิบนี่จะหาได้ป่าวไม่รู้ วัดดวงเอาแล้วกัน
ป้ายกำกับ:
Japanese dessert,
Pretty little things
2011/12/08
Pizza bun is anything but ordinary
"พลูค๊าบเย็นนี้อยากกินไรลูก บอกม่าม๊าเร็ว เดี๋ยวม่าม๊าทำให้" หนุ่มน้อยนิ่งคิดซักพักก่อนที่จะอ้อมๆ แอ้มๆ ตอบกลับมาว่า "กินพิซซ่าได้ป่าวอ่ะม่าม๊า" ถามมาครึ่งอาทิตย์คำตอบก็แบบเดิมแค่น้ำเสียงตอนตอบแผ่วลงทุกวันแค่นั้น ไม่รู้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับร้านพิซซ่าต้องหาทางให้ได้กินมันทุกอาทิตย์ไป กินทีก็ไม่ต่ำกว่าครึ่งพัน กะแค่พิซซ่าถาดกลางหนึ่งถาด ปีกไก่โหลนึง เฟรนช์ฟรายหนึ่งที่ สปาเกตตี้หนึ่งจาน แล้วก็ขนมปังกระเทียมหนึ่งแถว ไม่รู้ว่าจะแพงไปไหน รู้สึกเสียดายเงินยังไงไม่รู้ เอางี้แล้วกันเย็นนี้แม่จัดการให้ โอเคมั้ย "เอาหน้าใส้กรอก เบคอน และก็ชีสเยอะๆ นะม่าม๊า หอมใหญ่ไม่ชอบ พริกหวานมันเหม็น ห้ามใส่" จัดแจงสั่งเบ็ดเสร็จ เผด็จการไปมั้ยลูกค๋า
ป้ายกำกับ:
Breads,
Just say cheese
2011/12/05
Kids' delight : English toffee caramel candy
ปฏิเสธไม่ได้ว่าลูกอมหวานๆ กับเด็กๆ เป็นของคู่กัน เข้าร้านสะดวกซื้อเมื่อไหร่เป็นต้องเร้าๆ ให้ซื้อกลับมาให้ได้ จะหวังได้ประโยชน์และคุณค่่าทางสารอาหารจากลูกอมพวกนี้คงเป็นไปไม่ได้ ก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าในลูกอมเกือบร้อยเปอร์เซนต์เป็นน้ำตาลและที่เหลืออีกนิดหน่อยก็เป็นส่วนของสีผสมอาหารและกลิ่นสังเคราะห์ ซึ่งคงไม่ดีแน่หากยังอนุญาตให้เด็กๆ หอบหิ้วกลับบ้านมาบ่อยๆ
ป้ายกำกับ:
Say goodbye to oven,
Toffee and candy
Subscribe to:
Posts (Atom)