Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2012/02/10

Very strawberry daifuku, My whole world with you is pink


วู้ววววว วันแห่งความรักใกล้เข้ามาแล้วทุกที มานับถอยหลังกันด้วยขนมหวาน สีหวาน ที่ทำได้ไม่ยากเผื่อเป็นไอเดียมัดใจคนรักกันดีกว่า สัญญากับตัวเองแล้วว่าจากวันนี้จนถึงวันวาเลนไทน์จะทำขนมเสริฟคุณสามีให้สำลักความหวานทุกวัน ตอบแทนกับความรักความเอาใจใส่ที่มีมอบให้ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมา (เลี่ยนอ่ะอย่าเพิ่งมองหากระโถนกันก่อนนะค้า) และจะพยายามอัพบล็อคทุกวันให้ได้ด้วยเผื่อว่าจะเป็นไอเดียให้ใครต่อใครทำเพื่อไปมอบให้คนรู้ใจในวันวาเลนไทน์ที่ใกล้เข้ามาแล้วนี้ (ไม่รู้ว่าสำเร็จมั้ยน้อ เอาใจช่วยหน่อยน้า)



เริ่มเคาท์ดาวน์กันตั้งแต่วันนี้ด้วยเมนูแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ไดฟุกุครีมสตรอเบอร์รี่ที่เต็มที่ด้วยสตรอเบอร์รี่เกือบจะทุกส่วนประกอบ เอากันตั้งแต่แป้งที่ห่อด้านนอกปกติจะเป็นแป้งโมจิสีขาวๆ แต่วันนี้พิเศษด้วยการหย่อนผงสตรอเบอร์รี่อบแห้งลงไปด้วยเพื่อเพิ่มสีและกลิ่นให้ดูเข้ากับเทศกาลยิ่งขึ้น ส่วนของครีมชานทิลลี่ก็เช่นเดียวกันก็เป็นสตรอเบอร์รี่ชานทิลลี่ที่โรยผงสตรอเบอร์รี่อบแห้งลงไปผสมด้วยเช่นเดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่สปันจ์เค้กรสวานิลลาที่เาไว้รองปิดเป็นฐานก็ยังอุตสาห์พรมเหล้าสตรอเบอร์รี่ลงไปด้วย เพื่อให้คุณสามีเมารักและหลงจนโงหัวไม่ขึ้น หวานเนอะ ฮิ้ววววววว


บรรยายมากไปชักเอียนละ เดี๋ยวจะพาลสำรอกเอาของเก่าตอนเช้าออกมาด้วย ลงมือทำตามดีกว่านะค้า
แป้งโมจิรสสตรอเบอร์รี่
แป้งข้าวเหนียว 50 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
ผงสตรอเบอร์รี่อบแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 80 มล.
แป้งข้าวโพด 1/3 ถ้วย (สำหรับโรยพื้นรีดแป้งโมจิ)
ผงสตรอเบอร์รี่ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผสมแป้งข้าวโพดรีดแป้งโมจิ)
วิธีทำ
เตรียมพื้นที่สำหรับรีดแผ่แป้งโมจิโดยโรยแป้งข้าวโพดผสมผงสตรอเบอร์รี่ลงไปบนแผ่นซิลิโคน
นำส่วนผสมที่เหลือทุกอย่างใส่ลงในชาม คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 1/2 นาที


จากนั้นนำออกมาเทลงบนแผ่นซิลิโคนที่โรยแป้งข้าวโพดผสมผงสตรอเบอร์รี่ไว้แล้ว คลุกแป้งข้าวโพดผสมผงสตรอเบอร์รี่ให้ทั่วก้อนแป้งโมจิ ใช้มีดตัดแบ่งก้อนแป้งออกเป็นก้อนกลมๆ 5 ลูก
ใช้ไม้นวดแป้งรีดก้อนแป้งแต่ละก้อนให้แผ่ออกเป็นแผ่นบางๆ พักไว้ให้คลายร้อน




สตรอเบอร์รี่ครีมชานทิลลี่
ทำแค่ครึ่งสูตร โดยเพิ่มส่วนของผงสตรอเบอร์รี่อบแห้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับส่วนผสมและวิธีทำของครีมชานทิลลี่ดูได้ที่นี่



สตรอเบอร์รี่ไดฟุกุ
แป้งโมจิรสสตรอเบอร์รี่
สตรอเบอร์รี่ครีมชานทิลลี่
สตรอเบอร์รี่สด 5 ลูก
สปันจ์เค้กรสวานิลลา 5 ชิ้นเล็ก ดูสูตรและวิธีทำได้ ที่นี่
เหล้ากลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
พรมเหล้าลงบนสปันจ์เค้กให้ทั่วพักไว้
หาถ้วยน้ำชาเล็กๆ นำแผ่นโมจิที่ได้กรุลงในถ้วย ตักสตรอเบอร์รี่ครีมชานทิลลี่ลงไป


วางลูกสตรอเบอร์รี่ลงไปโดยหันด้านขั้วของสตรอเบอร์รี่ขึ้น กดให้จมลงในครีม วางแผ่นสปันจ์เค้กที่พรมเหล้าไว้แล้วลงไป ห่อแป้งโมจิให้มิด พลิกกลับหัวลงบนจาน ใช้พลาสติกแรปปิดคลุมเอาไว้ หรือนำใส่ในภาชนะที่ปิดสนิท นำเข้าตู้เย็นรอไว้ก่อน ทำจนหมดแป้งโมจิ เรียกคนรักมาใกล้ๆ บอกให้หลับตาแล้วอ้าปาก จัดการหยิบยัดเข้าไปในปากที่อ้าทั้งก้อน จุกทั้งขนมและความรักที่มอบให้ในทีเดียว มีความสุขนะค้า




อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค้า

No comments: