Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2011/08/18

Basic almond cracker crust


สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเค้กที่มีแต่ความนุ่มเนียนเพียงอย่างเดียว ทางออกที่ดีที่สุดคงไม่พ้นต้องมีตัวช่วยคือแครกเกอร์ครัสท์ จริงๆแล้วแครกเกอร์ครัสท์เป็นทางเลือกที่สะดวกสบายในยามที่ไม่มีเวลา และยังช่วยเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งเพิ่มรสสัมผัสที่แตกต่างได้ สามารถนำไปกรุฐานของพาย รองเป็นฐานของชีสเค้ก หรือแม้แต่โรยสลับระหว่างชั้นของเค้กก็ยังได้ วิธีทำก็แสนจะง่ายดาย ไม่ถึง 15 นาทีก็เสร็จ เดี๋ยวจะหาว่าโม้ มาลองทำแล้วจับเวลากันเลย


แครกเกอร์ครัสท์
แครกเกอร์ชนิดเค็ม        100 กรัม
อัลมอนด์สไลด์อบ          50 กรัม
เนยจืด                   30 กรัม
วิธีทำ
นำแครกเกอร์และอัลมอนด์ใส่ในโถปั่น ปั่นให้พอหยาบๆ ใส่เนยลงไป ปั่นให้เนยกับแครกเกอร์และอัลมอนด์ พอเข้ากันไม่ต้องถึงกับละเอียดมาก นำมาไปใช้ได้เลย




อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค้า


No comments: