Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2011/08/26

Basic Chantilly cream


สำหรับวิปครีมเลิฟเวอร์ทั้งหลาย วิปครีมที่จืดๆ มันเลี่ยนคงกินได้ไม่เยอะหากมันไม่ได้เสริฟมาบนไอศครีม ดังนั้นเราจึงเพิ่มดีกรีความกินคล่องลงไปด้วยการเติมความหวานและความหอมแอบตัดเลี่ยนด้วยรสเค็มนิดๆ จะเอาไปโปะหน้าเค้ก หยอดบนกาแฟหรือช็อคโกแลตทั้งร้อนและเย็น เสริฟกับวาฟเฟิล หรือเคียงกับขนมปังปิ้งก็ยังได้ วิปครีมที่ผ่านการเสริมสวยแล้วฝาหรั่งมังค่าเค้าเรียกกันว่า " ครีมชานทิลลี่ " กรรมวิธีแต่งเสริมเติมรสชาดก็ง่ายมากถึงมากที่สุด แถมทำเสร็จแล้วใช้ไม่หมดตักใส่ถุงบีบเก็บไว้ในตู้เย็นได้เกือบอาทิตย์ สะดวกอยากบีบครีมชิมนมตอนไหนก็แค่หยิบออกมาจากตู้แล้วออกแรงอันน้อยนิดก็แจ่มแล้วค่า


ครีมชานทิลลี่
วิปปิ้งครีม       2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย    8 ช้อนโต๊ะ
เกลือ            1/8 ช้อนชา
วานิลลา          1 ช้อนชา
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถผสม เปิดครื่องตีด้วยความเร็วกลางถึงสูง ตีจนฟูคล้ายครีมโกนหนวด นำไปใช้ได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าวิปปิ้งครีมที่จะนำมาตีต้องเย็นจัด มันถึงจะขึ้นฟูไม่งั้นมันจะเหลวไปซะก่อนค่า



อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค้า

No comments: