เกิดอาการอยากหวานขึ้นมาตะหงิดๆ ทั้งที่วันนี้เป็นวันอาทิตย์ เป็นวันหยุดแต่ทำไมไม่ยักกะหยุดที่จะโหยหาของพวกนี้มาปิดปากก็ไม่รู้ แต่ความขี้เกียจมันไม่ปรานีใคร แค่จะกระดิกตัวลุกขึ้นจากเตียงก็ต้องใช้พลังมหาศาล ไม่อยากใช้แรงมากเดี๋ยวจะพาลผอมอีก จะทำอะไรดีที่มันเร็วๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน
คลานเข่าเข้าโหมดประหยัดพลังงานลงไปค้นตู้เย็น รอดแล้วเรา เจอไอติมวานิลลาอยู่หนึ่งกล่อง คิดจะรับทานไอติมอย่างเดียวสมองมันสั่งให้กลัวว่าชุดที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าจะต้องโละอีกรอบ ทำไงดีน้อ งั้นต้องหาของขมๆ มาเบรค และเจ้าสิ่งนั้นมันจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเค้กช็อคโกแลต (แต่ต้องเอาอย่างที่ง่ายและเร็ว เดี๋ยวจะลงแดงตายซะก่อน) มัวแต่พล่ามอย่างเดียวไม่ได้ ลงมือทำเลยละกัน
แป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
ดาร์คช็อคโกแลต 200 กรัม
เนยสด 170 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 4 ฟอง (แยกแดง-ขาว)
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
นำดาร์คช็อคโกแลตและเนยสดเข้าไมโครเวฟครั้งละ 30 วินาที 3 ครั้ง นำออกมาคนให้ละลาย เติมวานิลลาลงไปคนให้เข้ากันอีกที พักไว้
ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เข้าด้วยกันพักไว้ เตรียมพิมพ์ (วันนี้ใช้พิมพ์กลมไม่มีก้นเลยต้องใช้อลูมิเนียมฟอยล์ปิดก้นเอาไว้) เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสรอไว้
นำไข่ขาวใส่โถผสม ตีให้เป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆ เทน้ำตาลทรายลงไป ตีให้ขึ้นฟูตั้งยอดกลางถึงแข็ง
ทะยอยใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน (อย่าลืมคอยใช้พายยางปาดเศษไข่แดงที่ติดอยู่รอบโถผสม) ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผงโกโก้ ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่ส่วนของช็อคโกแลตลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที นำออกจากเตามาพักให้คลายร้อน ใช้ปลายมีดแซะรอบพิมพ์แล้วนำเค้กออกมา
ส่วนตกแต่ง
น้ำตาลไอซิ่ง
ไอศครีมวานิลลา
ผลไม้สดตามชอบ
วิธีทำ
โรยน้ำตาลไอซิ่งบนเค้กช็อคโกแลต ตักไอศครีมวางไว้ด้านบนพร้อมกับผลไม้ เตรียมช้อนตักเข้าปาก อย่ารอนานเดี๋ยวไอศครีมละลายไม่รู้ด้วย
อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค้า
2 comments:
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ฟาร์มไก่ค่ะคุณเอื้อม
เค้กน่ากินมากกกกกก ทำไวแต่ท่าทางก็จะกินไวด้วยเหมือนกันนะคะ อิอิ
ช่ายแล้วละค่า
Post a Comment